Bạn có biết về viêm gan virus b mạn?

Nhiễm viêm gan virus b mạn tính là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu gây ra tỷ lệ mắc và tử vong đáng kể liên quan đến gan. Nếu bạn có viêm gan virus b mạn tính (HBV) nhiễm trùng, bạn không cô đơn, bởi ngày nay, khoảng một triệu người ở Hoa Kỳ bị nhiễm HBV mạn tính. Phần lớn những người nhiễm bệnh đều cảm thấy khỏe mạnh và không hề có bất kì triệu chứng nào về tổn thương gan đang diễn ra. Điều quan trọng là bạn phải chăm sóc bản thân bạn. Và bởi vì nó có thể lây lan HBV cho người khác, bạn phải biết cách bảo vệ gia đình, bạn bè và những người khác khỏi dịch bệnh.

Viêm gan virus b mạn là gì?

Những người xét nghiệm dương tính với virus viêm gan B trong hơn sáu tháng (sau kết quả xét nghiệm máu đầu tiên của họ) được chẩn đoán là bị nhiễm trùng mãn tính. Điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch của họ không thể loại bỏ được virus viêm gan B và nó vẫn còn trong máu và gan của họ.

Nhiễm viêm gan virus b mạn tính là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu

Nguy cơ nhiễm viêm gan virus b mạn

Những người bị viêm gan B mạn tính có thể vô tình lây siêu vi khuẩn sang người khác. Viêm gan B mạn tính cũng có thể dẫn đến các bệnh gan nghiêm trọng, chẳng hạn như xơ gan hoặc ung thư gan. Không phải ai bị bệnh mạn tính cũng sẽ bị bệnh gan nghiêm trọng. Tuy nhiên, họ có nguy cơ cao hơn những người không bị nhiễm bệnh.

Nguy cơ nhiễm viêm gan B mạn tính liên quan đến độ tuổi mà một người bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan B lần đầu tiên:

 • 90% trẻ mới sinh và bé bị nhiễm bệnh sẽ bị nhiễm viêm gan B mạn tính
 • Lên đến 50% trẻ nhỏ bị nhiễm bệnh (1-5 tuổi) sẽ bị nhiễm viêm gan B mạn tính
 • 5-10% người lớn bị nhiễm bệnh sẽ bị nhiễm viêm gan B mạn tính (có nghĩa là 90% sẽ bình phục)

Hầu hết phụ nữ mang thai không biết liệu họ có bị nhiễm viêm gan B hay không và có thể vô tình truyền virut cho trẻ sơ sinh trong khi sinh. Do đó, vì nguy cơ trẻ sơ sinh bị nhiễm mạn tính khi sinh rất cao, cả Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đều khuyến nghị tất cả trẻ sơ sinh nên tiêm vắc-xin viêm gan B đầu tiên trong vòng 12-24 giờ sau khi sinh.

Điều trị viêm gan virus b mạn

Có những phương pháp điều trị bằng thuốc hiệu quả có thể kiểm soát và thậm chí ngăn chặn virus viêm gan B gây tổn hại thêm cho gan. Ngoài ra còn có các loại thuốc mới đầy hứa hẹn có thể cung cấp phương pháp chữa trị trong tương lai rất gần. Mặc dù nguy cơ phát triển bệnh gan nghiêm trọng hoặc ung thư gan cao hơn đối với những người mắc bệnh viêm gan B mãn tính so với những người không bị nhiễm bệnh, nhưng vẫn còn nhiều điều đơn giản mà người bệnh có thể làm để giúp giảm thiểu rủi ro.

 1. Lên lịch thăm khám định kỳ sáu tháng một lần (hoặc ít nhất mỗi năm) với bác sĩ chuyên khoa gan hoặc các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe am hiểu về viêm gan B để họ có thể theo dõi sức khỏe của gan thông qua xét nghiệm máu hoặc chẩn đoán hình ảnh
 2. Trao đổi với bác sĩ về việc điều trị nhiễm trùng viêm gan B mãn tính của bạn sẽ hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh gan nghiêm trọng hoặc ung thư gan.
 3. Đảm bảo rằng bạn được sàng lọc ung thư gan trong các lần khám thường xuyên vì phát hiện sớm tương đương với nhiều lựa chọn điều trị hơn và tuổi thọ dài hơn
 4. Tránh hoặc hạn chế rượu và hút thuốc vì cả hai đều gây căng thẳng cho gan của bạn
 5. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau kể từ khi chiên, thức ăn nhiều dầu mỡ làm khó gan

Tránh hoặc hạn chế rượu khi mắc viêm gan virus b mạn

Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm từ thảo dược sẽ giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, hạ men gan, hạn chế tổn thương gan, bảo vệ tế bào gan, từ đó hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho lá gan

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

– Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất…

– Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giảm tích tụ mỡ trong gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.

– Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,…

Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về bệnh gan, hãy gọi ngay tổng đài 1800.8019 (Trong giờ hành chính) hoặc 094.829.9119 (Ngoài giờ hành chính).

 

 

 

 

 

 

 

 

Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Tổng giá:
Mua 03 hộp trở lên được FREESHIP
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
HOTLINE 1800 8019
( Miễn cước phí )

VƯƠNG GAN HEPOSAL - PHỤC HỒI TỔN THƯƠNG GAN, HẠ MEN GAN, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG

Heposal

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

 • - Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất...
 • - Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.
 • - Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,...
BẰNG SÁNG CHẾ CỦA MỸ
100% THẢO DƯỢC
HIỆU QUẢ NHANH
CÔNG NGHỆ phytosome
Những điều cần biết

Báo chí nói về Heposal

Tin khác

Chuyên gia giải đáp thắc mắc bị viêm gan b sống được bao lâu?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc bị viêm gan b sống được bao lâu?

Theo thống kê của Hiệp hội gan mật Việt ...

Tuổi thọ của người nhiễm virus viêm gan B sống được bao lâu?

Tuổi thọ của người nhiễm virus viêm gan B sống được bao lâu?

Với vấn đề virus viêm gan b sống được ...

Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Tổng giá:
Mua 03 hộp trở lên được FREESHIP
>