Thường xuyên mệt mỏi, sụt mất 4kg có phải là triệu chứng bệnh gan không?

Câu hỏi:
Chào PGS, tôi hiện nay 50 tuổi. 3 tháng gần đây tôi thường xuyên mệt mỏi, sụt mất 4kg mặc dù ăn uống vẫn bình thường. Thỉnh thoảng tôi thấy hạ sườn bên phải đau tức, nhất là sau khi uống rượu hay ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ. Vậy có phải tôi đã mắc bệnh gan rồi không? Và tôi phải điều trị như thế nào.
Câu trả lời:

Chào bạn, như lời bạn kể, bạn có dấu hiệu thường xuyên mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân, đau tức hạ sườn phải sau khi uống rượu hoặc ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ. Đây rất có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh gan. Với tình trạng trên, bạn cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Để hạn chế sự tiến triển của bệnh gan, bạn nên tránh sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, tiến thành tiêm phòng vaccin phòng viêm gan B đầy đủ, duy trì chế độ ăn uống khoa học nhiều rau xanh, hạn chế dầu mỡ và rèn luyện thể thao hợp lý.

Hiện nay, nhiều người đã tin tưởng sử dụng các dược liệu thiên nhiên để bảo vệ và phục hồi tế bào gan vì tính hiệu quả và an toàn. Đặc biệt trong đó có dược liệu Ưng Bất bạc đã được công nhận hiệu quả hỗ trợ chống viêm gan, hỗ trợ ngăn ngừa các tác nhân độc hại. Với hiệu quả và công nghệ chiết xuất ưu việt, các đề tài nghiên cứu về dược liệu ưng bất bạc đã được cả Mỹ và Đài Loan cấp bằng sáng chế. Bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Gửi câu hỏi

>